சர்க்கரையை கட்டுபடுத்தும் காய்கறிகள்:
இயற்கையில் நமக்கு சர்க்கரையை கட்டுப்படுத்த பல காய் கறிகள் உள்ளன
* வாழை பூ, வாழை பிஞ்சு, வாழை தண்டு :
வாழையில் தான் எத்தனை நல்ல விஷயங்கள்!
வாழை தண்டில் உள்ள நார் சத்து உடல் பருமனை குறைப்பது மட்டும் அல்லாமல் தேவை இல்லாத கொழுப்புகளை கரைக்க உதவுகின்றது.
* சாம்பல் பூசணி
*முட்டைக்கோஸ்
*காலிஃபிளவர்
*கத்தரிப்பிஞ்சு
*வெண்டைக்காய்
*முருங்கைக்காய்
* புடலங்காய்
* பாகற்காய்
* சுண்டைக்காய்
* கோவைக்காய்
* பீர்க்கம்பிஞ்சு
* அவரைப்பஞ்சு
சர்க்கரையை கட்டுபடுத்தும் கீரைகள்:
*முருங்கை கீரை
*அகத்திக் கீரை
*பொன்னாங்கண்ணிக் கீரை
*சிறுகீரை
*அரைக்கீரை
*வல்லாரை கீரை
*தூதுவளை கீரை
*முசுமுசுக்கைகீரை
*துத்தி கீரை
*மணத்தக்காளி கீரை
*வெந்தயக் கீரை
*கொத்தமல்லி கீரை
*கறிவேப்பிலை
*சிறு குறிஞ்சான் கீரை
*புதினா கீரை
சர்க்கரையை கட்டுபடுத்தும் பழங்கள்:
*விளாம்பழம் -50கிராம்
*அத்திப்பழம்
*பேரீத்தம்பழம்-3
*நெல்லிக்காய்
*நாவல்பழம்
*மலைவாழை
*அன்னாசி-40கிராம்
*மாதுளை-90கிராம்
*எலுமிச்சை 1/2
*ஆப்பிள் 75கிராம்
*பப்பாளி-75கிராம்
*கொய்யா-75கிராம்
*திராட்சை-100கிராம்
*இலந்தைபழம்-50கிராம்
*சீத்தாப்பழம்-50கிராம்
தவிர்க்க வேண்டியவைகள்:
*சர்க்கரை (சீனி) இனிப்பு பலகாரங்கள் (கேக், சாக்லேட், ஐஸ்கிரீம்)
- சாக்லேட் கெடுதல் என்றாலும், கருப்பு சாக்லேட் அளவாக வாரம் ஒரு முறை சாப்பிட்டால் உடம்பிர்க்கு தீங்கு எதுவும் இல்லை.
*உருளைக்கிழங்கு, சேனைக்கிழங்கு, வாழைக்காய்
*மாம்பழம், பலாப்பழம், சப்போட்டா தவிர்க்கவும்
- முக்கனிகளின் மா மற்றும் பலாவில் அதிக சர்க்கரை உள்ளது.
*அடிக்கடி குளிர்பானங்கள் குடிப்பதை தவிர்க்கவும்.
- குறிப்பாக சோடா,பெப்சி,கோக கொலாவில் தேவை இல்லாத சர்க்கரை அதிகமாக சேர்க்க படுகின்றது.
*வேர்க்கடலை, பாதாம், பிஸ்தா தவிர்க்கவும்.
இயற்கையில் நமக்கு சர்க்கரையை கட்டுப்படுத்த பல காய் கறிகள் உள்ளன
* வாழை பூ, வாழை பிஞ்சு, வாழை தண்டு :
வாழையில் தான் எத்தனை நல்ல விஷயங்கள்!
வாழை தண்டில் உள்ள நார் சத்து உடல் பருமனை குறைப்பது மட்டும் அல்லாமல் தேவை இல்லாத கொழுப்புகளை கரைக்க உதவுகின்றது.
* சாம்பல் பூசணி
*முட்டைக்கோஸ்
*காலிஃபிளவர்
*கத்தரிப்பிஞ்சு
*வெண்டைக்காய்
*முருங்கைக்காய்
* புடலங்காய்
* பாகற்காய்
* சுண்டைக்காய்
* கோவைக்காய்
* பீர்க்கம்பிஞ்சு
* அவரைப்பஞ்சு
சர்க்கரையை கட்டுபடுத்தும் கீரைகள்:
*முருங்கை கீரை
*அகத்திக் கீரை
*பொன்னாங்கண்ணிக் கீரை
*சிறுகீரை
*அரைக்கீரை
*வல்லாரை கீரை
*தூதுவளை கீரை
*முசுமுசுக்கைகீரை
*துத்தி கீரை
*மணத்தக்காளி கீரை
*வெந்தயக் கீரை
*கொத்தமல்லி கீரை
*கறிவேப்பிலை
*சிறு குறிஞ்சான் கீரை
*புதினா கீரை
சர்க்கரையை கட்டுபடுத்தும் பழங்கள்:
*விளாம்பழம் -50கிராம்
*அத்திப்பழம்
*பேரீத்தம்பழம்-3
*நெல்லிக்காய்
*நாவல்பழம்
*மலைவாழை
*அன்னாசி-40கிராம்
*மாதுளை-90கிராம்
*எலுமிச்சை 1/2
*ஆப்பிள் 75கிராம்
*பப்பாளி-75கிராம்
*கொய்யா-75கிராம்
*திராட்சை-100கிராம்
*இலந்தைபழம்-50கிராம்
*சீத்தாப்பழம்-50கிராம்
தவிர்க்க வேண்டியவைகள்:
*சர்க்கரை (சீனி) இனிப்பு பலகாரங்கள் (கேக், சாக்லேட், ஐஸ்கிரீம்)
- சாக்லேட் கெடுதல் என்றாலும், கருப்பு சாக்லேட் அளவாக வாரம் ஒரு முறை சாப்பிட்டால் உடம்பிர்க்கு தீங்கு எதுவும் இல்லை.
*உருளைக்கிழங்கு, சேனைக்கிழங்கு, வாழைக்காய்
*மாம்பழம், பலாப்பழம், சப்போட்டா தவிர்க்கவும்
- முக்கனிகளின் மா மற்றும் பலாவில் அதிக சர்க்கரை உள்ளது.
*அடிக்கடி குளிர்பானங்கள் குடிப்பதை தவிர்க்கவும்.
- குறிப்பாக சோடா,பெப்சி,கோக கொலாவில் தேவை இல்லாத சர்க்கரை அதிகமாக சேர்க்க படுகின்றது.
*வேர்க்கடலை, பாதாம், பிஸ்தா தவிர்க்கவும்.
0 comments:
Post a Comment