கால்சியம் சத்து அதிகம் கொண்ட காலிபிளவர் நீரிழிவு நோயாளிகளுக்கு மிகச் சிறந்த உணவாக உள்ளது.
மேலும், அதிக எடை போடாமல் இருக்க உதவுகிறது. இதோ அந்த காலிபிளவரில் சப்பாத்தி செய்து சாப்பிடலாம்.
தேவையான பொருட்கள்
சிறிய காலிஃபிளவர் - 1
கோதுமை மாவு - 2 கப்
சீரகம் - 1 டீஸ்பூன்
பச்சைமிளகாய் - 5
உப்பு - தேவையான அளவு
மஞ்சள்தூள் - 1/2 டீஸ்பூன்
எண்ணெய் - தேவையான அளவு
கொத்தமல்லி - ஒரு கப்
எலுமிச்சைச்சாறு - 1 டீஸ்பூன்
செய்முறை
* காலிபிளவரை நன்றாக கழுவி நறுக்கி கொள்ளவும்.
* பச்சைமிளகாயைப் பொடியாக நறுக்கவும்.
* துருவிய காலிபிளவர், பச்சைமிளகாய், சீரகம், உப்பு, மஞ்சள்தூள் ஆகியனவற்றைக் கோதுமை மாவுடன் சேர்த்துக் கைகளால் கிளறி சுடுதண்ணீரைச் சேர்த்து மாவை நன்கு பிசைந்து கொள்ளவும்.
* இதனுடன் நறுக்கிய கொத்தமல்லியையும் சிறிது எலுமிச்சைச் சாற்றையும் சேர்த்து மீண்டும் பிசைந்து அரை மணிநேரம் ஊற வைக்கவும்.
* பிறகு உருண்டைகளாக்கி சப்பாத்தி வடிவில் வட்டமாக இட்டு சப்பாத்திக்கல்லில் போட்டு வேக வைத்து எடுக்கவும்.
* சுவையான காலிபிளவர் சப்பாத்தி ரெடி.
மேலும், அதிக எடை போடாமல் இருக்க உதவுகிறது. இதோ அந்த காலிபிளவரில் சப்பாத்தி செய்து சாப்பிடலாம்.
தேவையான பொருட்கள்
சிறிய காலிஃபிளவர் - 1
கோதுமை மாவு - 2 கப்
சீரகம் - 1 டீஸ்பூன்
பச்சைமிளகாய் - 5
உப்பு - தேவையான அளவு
மஞ்சள்தூள் - 1/2 டீஸ்பூன்
எண்ணெய் - தேவையான அளவு
கொத்தமல்லி - ஒரு கப்
எலுமிச்சைச்சாறு - 1 டீஸ்பூன்
செய்முறை
* காலிபிளவரை நன்றாக கழுவி நறுக்கி கொள்ளவும்.
* பச்சைமிளகாயைப் பொடியாக நறுக்கவும்.
* துருவிய காலிபிளவர், பச்சைமிளகாய், சீரகம், உப்பு, மஞ்சள்தூள் ஆகியனவற்றைக் கோதுமை மாவுடன் சேர்த்துக் கைகளால் கிளறி சுடுதண்ணீரைச் சேர்த்து மாவை நன்கு பிசைந்து கொள்ளவும்.
* இதனுடன் நறுக்கிய கொத்தமல்லியையும் சிறிது எலுமிச்சைச் சாற்றையும் சேர்த்து மீண்டும் பிசைந்து அரை மணிநேரம் ஊற வைக்கவும்.
* பிறகு உருண்டைகளாக்கி சப்பாத்தி வடிவில் வட்டமாக இட்டு சப்பாத்திக்கல்லில் போட்டு வேக வைத்து எடுக்கவும்.
* சுவையான காலிபிளவர் சப்பாத்தி ரெடி.
0 comments:
Post a Comment